“Nâng tầm” học vấn - Nghề nghiệp thành công

Bạn muốn thăng tiến hơn trong công việc ? Bạn muốn phát triển doanh nghiệp của chính mình? Điều kiện cần để đạt những mong muốn đó chính là bạn phải có năng lực . Còn điều kiện đủ có lẽ chính là sở hữu một tấm bằng sau đại học (Thạc sĩ; Tiến sĩ).

Tấm hộ chiếu cho sự thành đạt

Tại Mỹ, theo nghiên cứu khảo sát của nhiều đơn vị có tiếng toàn cầu như QSTop, cơ hội nghề nghiệp thay đổi đáng kể với những ai sở hữu tấm bằng sau đại học. Có đến 80% công ty cho biết sẽ “săn đầu người” là nhân lực mới sở hữu bằng sau đại học, đặc biệt là thạc sĩ kinh tế. Bên cạnh đó, mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng sau đại học cũng cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng cử nhân.

Tại Việt Nam, theo Google, tính riêng năm 2016, hàng tháng có khoảng trên 50,000 lượt tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các ngành thạc sĩ kinh tế như Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản lý kinh tế, Kinh tế quốc tế… Điều này có nghĩa rằng gần như cứ một phút lại có người Việt Nam tìm kiếm thông tin về các ngành học này.

Để trở thành người dẫn đầu, bạn chuẩn bị gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học, có rất nhiều lý do để bạn tiếp tục học nâng cao, một tấm bằng sau đại học chứng tỏ năng lực, trình độ của bạn đáp ứng được công việc hoặc đơn vị tuyển dụng sẽ nhận bạn vào làm vì bạn là một người có động lực để hoàn thành công việc và không dừng lại vì do dự.

Bậc học sau đại học có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức, nó được xem như trình độ “nâng cao” của đại học, nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn khác cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá ở nhiều mức độ khác nhau.

Nhiều câu hỏi được đặt ra: Có nên tiếp tục nâng cao học vị với những chương trình đào tạo sau đại học? Nếu bạn không ngần ngại với câu trả lời “Có”, thì bạn đã nằm trong top những người luôn muốn dẫn đầu. Bạn biết rằng với tấm bằng thạc sĩtiến sĩ trong tay là một trong những bước dẫn bạn tới vị trí đó. Những bằng cấp này giúp bạn thăng tiến vào những vị trí cao hơn và nhanh chóng đạt được mơ ước của mình.

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN: Đơn vị đào tạo sau đại học hàng đầu Việt Nam.

Thực tế đang diễn ra trên thị trường lao động cho thấy, để có thể tiến xa hơn với nghề, các bạn không phải chỉ cần có đam mê, năng khiếu hay kinh nghiệm mà bên cạnh đó chính là nền tảng giáo dục vững chắc từ các trường đại học hàng đầu. Trường Đại học Kinh tế là thành viên ĐHQGHN - trường đại học số 1 Việt Nam; lọt top 3% trường đại học xuất sắc nhất Châu Á (Theo bảng xếp hạng QA, 2017); Với mong muốn đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động chất lượng cao những nhà quản lý chuyên nghiệp, có tâm với nghề, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tại bất kỳ thị trường lao động khó tính nào, nhà trường luôn nỗ lực để mang đến các ngành/ chuyên ngành đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của học viên và xã hội. Hiện nay Trường đào tạo 11 ngành/ chuyên ngành bậc Thạc sĩ và 5 chuyên ngành bậc Tiến sĩ. Những chương trình đào tạo sau đại học đã nhận được sự đánh giá cao của các học viên/ nghiên cứu sinh bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn với trên 70% giảng viên được đào tạo từ các trường ĐH hàng đầu trên thế giới…

 

Thông tin học bổ sung kiến thức dự thi sau đại học đợt 1 năm 2019:

Lớp 1: Thời gian thu hồ sơ từ 15/10/2018 - 30/11/2018

Dự kiến khai giảng: 08/12/2018

Lớp 2: Thời gian thu hồ sơ từ 04/12/2018 - 31/01/2019 và 11/02/2019 - 28/02/2019

Dự kiến khai giảng: 02/03/2019

Hotline liên hệ: 0913 486 773

Với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứu với sự cố gắng hết mình. Kết quả của những tấm bằng tiêu chuẩn quốc tế chính là sự phản ánh chân thực nhất sự cố gắng và nỗ lực đó. Bạn cần tự tin và luôn cảm thấy nhiệt huyết với những đề  tài nghiên cứu của mình và từ những kiến  thức đó bạn có thể xây dựng cho mình môt nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp .

 

Linh Nguyễn
Bài viết khác: